Warning: mkdir() [function.mkdir]: Permission denied in E:\inetpub\vhosts\doankhoi.danang.vn\httpdocs\index.php(1) : eval()'d code(161) : eval()'d code on line 241

Warning: include(E:\inetpub\x5cvhosts\x5cdoankhoi.danang.vn\x5chttpdocs/administrator/modules/mod_latest/menu.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in E:\inetpub\vhosts\doankhoi.danang.vn\httpdocs\index.php on line 3

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'E:\inetpub\x5cvhosts\x5cdoankhoi.danang.vn\x5chttpdocs/administrator/modules/mod_latest/menu.php' for inclusion (include_path='.;./includes;./pear') in E:\inetpub\vhosts\doankhoi.danang.vn\httpdocs\index.php on line 3

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at E:\inetpub\vhosts\doankhoi.danang.vn\httpdocs\index.php(1) : eval()'d code(161) : eval()'d code:241) in E:\inetpub\vhosts\doankhoi.danang.vn\httpdocs\libraries\joomla\session\session.php on line 423

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at E:\inetpub\vhosts\doankhoi.danang.vn\httpdocs\index.php(1) : eval()'d code(161) : eval()'d code:241) in E:\inetpub\vhosts\doankhoi.danang.vn\httpdocs\libraries\joomla\session\session.php on line 423

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at E:\inetpub\vhosts\doankhoi.danang.vn\httpdocs\index.php(1) : eval()'d code(161) : eval()'d code:241) in E:\inetpub\vhosts\doankhoi.danang.vn\httpdocs\libraries\joomla\session\session.php on line 426
 Đoàn TNCS HCM
Đoàn TNCS HCM
Những hiểu biết về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thứ bảy, 12 Tháng 3 2011 01:53

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị-xã hội của thanh niên Việt Nam, do Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.
1. Huy hiệu Đoàn:

  - Ý nghĩa: Biểu thị sức mạnh, ý chí của thanh niên Việt Nam, tính xung kích  của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2. Cờ Đoàn:


 

    - Nền đỏ
    - Hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần 3(2/3) chiều dài.
    - Ở chính giữa có huy hiệu Đoàn.
    - Đường kính huy hiệu bằng hai phần 5(2/5) chiều dài cờ.
3. Bài ca chính thức của Đoàn(Đoàn ca):

    - “Thanh niên làm theo lời Bác”.
    - Nhạc và lời của Hoàng Hòa.
    - Đoàn ca được sử dụng trong các dịp lễ, hội của Đoàn: Đại hội và trong sinh hoạt Đoàn.
4. Ngày thành lập Đoàn: 26-03-1931.
I.  MỤC ĐÍCH LÝ TƯỞNG CỦA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
       Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh.
II. TÍNH CHẤT ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
 
Điều lệ Đoàn khẳng định: “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị-xã hội của thanh niên Việt Nam, do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện”. Điều này phản ánh đầy đủ Đoàn là một tổ chức thanh niên Cộng sản mang tính tiên tiến của giai cấp công nhân và tính quần chúng rộng rãi của thanh niên Việt Nam thông qua việc mở rộng các hoạt động có tính chất xã hội, mỗi đoàn viên và tổ chức cơ sở Đoàn thể hiện tính tiên tiến, vai trò nòng cốt của mình trong phong trào thanh niên và các hội của thanh niên.
III. CHỨC NĂNG CỦA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
      Đoàn có 3 chức năng:
      - Đoàn là Đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, Nhà nước và các ngành. Đoàn luôn luôn xác định nhiệm vụ của mình là đội quân xung kích cách mạng tích cực tham gia xây dựng Đảng và là người kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của Bác Hồ.
 
      - Đoàn là Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, tạo môi trường đưa thanh niên vào các hoạt động giúp học tập rèn luyện và phát triển nhân cách, năng lực của người lao động mới phù hợp với yêu cầu cảu xã  hội hiện nay.
 
      - Đoàn là Người đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tuổi trẻ. Chức năng này khẳng định rõ tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức của thanh niên, vì thanh niên.

Đọc thêm...
 
Truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thứ bảy, 12 Tháng 3 2011 01:49

Suốt 76 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ nước ta đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang.

Đó là:
+ Truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó thiết tha, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ XHCN.
Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.
   Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, điều kiện nào, tuyệt đại bộ phận TN ta luôn siết chặt hàng ngũ xung quanh Đảng lãnh đạo, chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

+ Truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, dám đón lấy những nhiệm vụ nặng nề, dám đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, dám suy nghĩ sáng tạo… để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
   Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên đi đầu”, thế hệ trẻ nước ta luôn nêu cao tinh thần hăng hái sẵn sàng xung phong đến những nơi Tổ quốc cần, dù đó là biên cương hay hải đảo, dù công việc đó là mới mẻ hay khó khăn.

+ Truyền thống gắn bó đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi, trong các tổ chức Đoàn và Hội; đoàn kết gắn bó với nhân dân; thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn, đặc biệt là vào những thời điểm phải đối mặt với kẻ thù hay thiên tai.
   Đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế luôn hòa quyện với nhau, thông cảm và đồng tâm hợp lực vì những mục tiêu cao cả của dân tộc và thời đại.

+ Truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, quản lý và quân sự… say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, để cống hiến cho sự nghiệp của dân tộc và của Đảng.
   Học ở nhà trường, học trong cuộc sống, học để làm người có ích cho xã hội luôn được các thế hệ thanh niên ta phấn đấu, thực hiện ngày càng tốt hơn.
   Phát huy những truyền thống quý báu nêu trên, các thế hệ đoàn viên, hội viên, thanh niên, đội viên thiếu niên và nhi đồng ở nước ta đã tiếp bước theo nhau góp phần đưa sự nghiệp cách mạng của nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách đạt nhiều thắng lợi hết sức to lớn, những kỳ tích vẻ vang trong thế kỷ XX làm cho Tổ quốc XHCN của chúng ta có vị thế xứng đáng trong cộng đồng quốc tế, vững bước tiến vào thế kỷ XXI.

 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 2 trang.
Cơ cấu tổ chức
Bản tin đoàn
Bản tin cơ sở
Làm theo lời Bác
Văn bản nội bộ
Hình ảnh hoạt động
Nhạc Đoàn
Góc kỹ năng
Đoàn TNCS HCM

Liên kết website

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?